Những bộ phận chính cấu tạo máy CNC gỗ công nghiệp hiện đại

Những bộ phận chính cấu tạo máy CNC gỗ công nghiệp hiện đại như: bộ phận thay dao tự động, động cơ, bộ điều khiển, vỏ máy, thân máy, bộ phận tiếp phôi tự động … đều đảm nhận những vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến công suất, tính ổn định, độ bền của máy CNC. Vì vậy, bạn cần hiểu biết rõ về các bộ phận này trước khi quyết định đầu tư máy.

Bộ phận thay dao tự động

Bộ phận thay dao tự động là một trong những chức năng mang tính cải tiến của máy CNC nói chung và CNC gỗ công nghiệp nói riêng.

Bộ phận này đảm nhận vai trò thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính nhanh chóng và chính xác nhất. Bộ phận này hoạt động tốt có khả năng làm giảm thời gian dừng máy mỗi khi cần thay dao cụ và góp phần làm tăng suất sản xuất.

Bộ phận thay dao tự động có thể được tích hợp cùng máy CNC 1 đầu hay là các dòng máy công suất cao hơn, đa chức năng như: CNC 4 đầu, CNC Router …

Nếu có bộ phận này, các xưởng gỗ có thể tùy biến sản xuất linh hoạt nội thất bao gồm nội thất hiện đại với các đường cắt vuông, phẳng, thẳng – và nội thất tân cổ điển, cổ điển với các đường cắt huỳnh.

may-cnc-1-dau-thay-dao-tu-dong

Động cơ/ Bộ điều khiển

Động cơ, hệ thống điều khiển có thể coi là một trong những bộ phận nòng cốt của máy CNC. Nó quyết định tới công suất, độ bền, khả năng vận hành … của máy.

Tất cả chúng phải được thiết kế và xây dựng từ những bảng điều khiển điện tử, động cơ điện, và tuyệt đối là hệ thống Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển. Hệ thống truyền tín hiệu tối tân cho phép máy phân phối để cắt gọt kim loại với tốc độ cao nhất theo sự định vị, khả năng định vị nằm trong phạm vi một vài micromet so với yêu cầu.

Vỏ máy

Vỏ máy/ khung máy, đế máy được coi là nền tảng của máy CNC, bởi vậy, bộ phận này cần nặng, chắc chắn, đảm bảo không bị rung lắc khi vận hành.

Vì, sự rung lắc khi vận hành sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của các thao tác gia công. Một máy CNC gỗ công nghiệp có kết cấu vững chắc, nó sẽ hấp thụ những dao động này, đảm bảo máy sẽ thực hiện với công suất và độ chính xác cao nhất.

cnc-router-1325 (4)

 

Hệ điều khiển

Hệ điều khiển là thành phần trung tâm của máy công cụ. Nó điều khiển quá trình chuyển động, vị trí của các thành phần chuyển động trên máy, sao cho đạt được chính xác tối ưu thời gian cắt, tốc độ và chiều sâu cắt cần thiết. Sự kết hợp của dòng điện và hệ thống kĩ thuật sẽ đưa ra sự điều khiển toàn diện từ nguồn cung cấp, thực hiện gia công chi tiết từ dữ liệu CAD nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác được nâng cao và kết thúc quá trình gia công với chi phí nhỏ nhất.

Trục chính

Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất trong máy công cụ. Một trục ổn định sẽ hợp nhất với sự điều khiển của động cơ – quyết định độ cứng vững hệ thống, hệ thống bôi trơn và nguồn điện cung cấp, đảm bảo chính xác và có thể đoán trước được năng suất của máy. Như vậy, quá trình thiết kế trục và tối ưu tốc độ quay của trục chính sẽ mang lại quá trình cắt gọt được tốt nhất và độ chính xác cao nhất cho máy.

Đặc biệt, bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến độ chính xác, công suất, tốc độ, độ bền của một máy cắt gỗ CNC

Trục chính là bộ phận quan trọng của các máy cắt gỗ CNC, nó có ảnh hưởng đến độ chính xác, công suất, tốc độ, độ bền của một máy cắt gỗ CNC. Vì thế, khi sử dụng máy cắt CNC, bạn cần hiểu rõ vai trò của bộ phận này và cần có những hiểu biết cơ bản để có thể vận hành và sử dụng trục chính một cách tối ưu nhất.

truc-chinh-may-cat-cnc-1

Bộ phận tiếp phôi tự động

Bộ phận tiếp phôi tự động là một bước cải tiến giúp tiết kiệm nhân công vận hành máy CNC. Nó thường được tích hợp trong các dòng máy CNC router công nghệ cao. Đưa hoạt động gia công gỗ công nghiệp vào quy trình sản xuất tự động hoàn toàn từ đầu đến cuối. Các tấm phôi cần cắt được xếp chồng vào bàn cấp phôi tự động. Trong quá trình cắt hàng loạt, máy sẽ lần lượt lấy các tấm phôi ở bộ cấp phôi đưa vào máy, bộ cấp phôi sẽ nâng dần chồng phôi để đảm bảo chiều cao phù hợp cho máy CNC đưa phôi vào. Bộ nhả phôi sẽ là nơi tập hợp các sản phẩm đã hoàn thành quá trình cắt, thợ xưởng sẽ dễ dàng lấy sản phẩm ra mà không làm gián đoạn quá trình máy hoạt động. Cơ chế hoạt động của bộ cấp nhả phôi tự động được dựa trên các cữ định vụ phôi tự động. Sau khi phôi được đưa lên mặt bàn, các xilanh khí sẽ ép tấm phôi sát mép, tiếp theo bơm hút chân không được bật để định vị tấm phôi. Máy tiếp tục chu trình gia công tiếp, người sử dụng không cần set lại gốc vật liệu

tiep-phoi-tu-dong-may-cnc-go-cong-nghiep

Bộ phận tiếp phôi tự động của máy CNC Router S5

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

Bài viết liên quan

Call Now