Vai trò và cơ chế hoạt động của bộ tiếp nhả phôi tự động máy CNC gỗ công nghiệp

Bộ cấp nhả phôi tự động rất hữu dụng đối với những cơ sở sản xuất, công ty muốn tự động hóa hoàn toàn, tiết kiệm nhân công vận hành.  Đặc biệt, bộ phận này còn giúp làm tăng năng suất, và tăng tuổi thọ của máy, không làm gián đoạn quá trình máy hoạt động. Vì nếu không có bộ nhả phôi này, máy phải dừng lại sau đó mới lấy sản phẩm ra được.

Tác dụng của bộ cấp phôi tự động

Người vận hành sẽ xếp chồng các tấm phôi cần cắt vào bộ cấp phôi tự động. Trong quá trình cắt hàng loạt, máy sẽ lần lượt lấy các tấm phôi ở bộ cấp phôi đưa vào máy.

Bộ cấp phôi sẽ nâng dần chồng phôi để đảm bảo chiều cao phù hợp cho máy CNC đưa phôi vào.

Nếu tấm phôi cần cắt nặng, thường phải cần đến 2 người, thì bộ cấp phôi tự động sẽ thay thế hoàn toàn công nhân vận hành.

Tương tự với bộ cấp phôi, bộ nhả phôi sẽ là nơi tập hợp các sản phẩm đã hoàn thành sau quá trình cắt, nó là 1 phần không tách rời của bộ cấp phôi tự động.

Người vận hành sẽ dễ dàng lấy sản phẩm ra, không làm gián đoạn quá trình máy hoạt động. Vì nếu không có bộ nhả phôi này, máy phải dừng lại sau đó mới lấy sản phẩm ra được.

tiep-phoi-tu-dong-may-cnc-go-cong-nghiep

Bộ phận tiếp nhả phôi tự động của máy CNC Router S5 

Cơ chế hoạt động của bộ tiếp nhả phôi tự động

Trên bàn máy có trang bị các cữ định vị phôi tự động. Sau khi phôi được đưa lên mặt bàn, các xylanh khí sẽ ép tấm phôi sát mép, tiếp theo bơm hút chân không sẽ được bật để cố định tấm phôi. Máy tiếp tục chu trình gia công tiếp, người sử dụng không cần set lại gốc vật liệu.

Bộ phận tiếp nhả phôi tự động là một khối tách rời với máy CNC, vì thế, có thể tùy biến tích hợp nó vào các dòng máy CNC gỗ khác nhau, tuy nhiên, sẽ cần cân nhắc đến cấu hình máy để xem chúng có tương thích với nhau hay không.

 

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

Bài viết liên quan

Call Now