Ưu điểm nổi bật của ống hút gạo

Ống hút gạo có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với ống hút làm từ vật liệu nhựa hay các vật liệu khác. Trong đó, nổi bật là khả năng tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người.

An toàn cho sức khỏe

Ống hút bột gạo được sản xuất hoàn toàn từ các thành phần, nguyên liệu từ bột thiên nhiên đã qua quy trình sản xuất xử lý nấm mốc, vi sinh. Chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, không chất độc hại và rất an toàn với sức khỏe. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo sợ độc tố nhiễm vào thức ăn.

Đặc biệt, nếu so với các sản phẩm ống hút nhựa, người sử dụng sẽ không phải đối mặt với nguy cơ tích tụ các chất có khả năng gây ung thư hay các bệnh lý khác từ các hạt vi nhựa trong ống hút.

ong-hut-gao-viet-hung-3

Ống hút gạo được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên nên an toàn với sức khỏe người sử dụng

Vật liệu thân thiện với môi trường

Ống hút gạo được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên (các loại hạt, rau củ tạo màu …) vì thế nó có khả năng tự phân hủy sinh học trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và tác động xấu đến môi trường. Nếu ống hút nhựa phải mất đến 200 năm mới có thể tự phân hủy, thì ống hút gạo chỉ mất khoảng 3 tháng ở điều kiện tự nhiên là có thể phân hủy, hoặc ủ phân làm màu mỡ cho đất đai.

ong-hut-gao-viet-hung

Ống hút gạo có thể tự phân hủy trong vòng tối đa 3 tháng hoặc ủ phân làm màu mỡ cho đất, không làm ảnh hưởng tiêu cực tới hệ sinh thái 

Thiết kế sản phẩm có tính ứng dụng cao

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền sản xuất ống hút gạo tự động, tốc độ cao với thành phần chính là gạo và các loại bột ngũ cốc khác giúp ống có độ dai và đàn hồi tốt hơn, bề mặt cũng không bị sần. Công thức pha trộn bột, quy trình sản xuất sấy thành phẩm khắt khe giúp ống hút nhựa có thể sử dụng trong nước thường, nước ấm và nước lạnh từ 30 phút đến 120 phút mà không bị biến dạng hay ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống.

Mặc dù được làm từ bột gạo, ngũ cốc, bột sắn, nhưng ống hút gạo vẫn rất đa dạng màu sắc, vì được tạo màu từ các loại rau củ tự nhiên (màu xanh lá dứa, màu tím lá cẩm, màu vàng nghệ …)

Sản phẩm được thiết kế hợp lý, thẩm mỹ có tính ứng dụng cao

Giá cả hợp lý

Nếu so với các loại ống hút thân thiện với môi trường khác, thì ống hút gạo có chi phí hợp lý hơn rất nhiều.

Vì nếu sản xuất ở Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ có lợi thế lớn về việc nhập nguyên liệu sản xuất khi mà Việt Nam nhiều năm liên tục nằm trong top 3 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới – nguyên liệu đầu vào dồi dào và chi phí thấp.

Bên cạnh đó, những điểm sáng trong yếu tố địa lý, xã hội, chính trị khác sẽ là trợ lực dẫn đến giá thành sản xuất ống hút gạo thấp, đủ sức cạnh tranh thay thế hoàn toàn ống hút nhựa truyền thống.

 Làm tăng giá trị hạt gạo của người nông dân

Gạo và sắn vốn là nguồn nguyên liệu phổ biến ở nước ta. Đây là nguồn cung ứng dồi dào để làm ra sản phẩm thân thiện môi trường. Không những chúng ta có thể tận dụng được nguồn cung ứng nguyên liệu có sẵn mà còn làm tăng giá trị của hạt gạo, củ sắn … những sản phẩm gắn liền với đời sống người nông dân.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, ống hút làm từ bột gạo sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang các sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu an toàn về sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời cũng tạo ra một bước tiến để phù hợp với xu thế tiêu dùng xanh của thế giới. Qua đó nâng tầm giá trị của sản phẩm và thương hiệu.

 

 

Bài viết liên quan

Call Now