3 thông số cần chú ý khi lựa chọn mua máy cắt gỗ CNC

Đối với những người sản xuất đồ gỗ và làm đồ gỗ, điều quan trọng là độ chính xác của máy trong quá trình gia công. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một máy cnc gỗ chất lượng cao, nên biết những phần này:

Trục chính

Như chúng ta đều biết rằng bộ định tuyến CNC thường được trang bị một trục chính hiệu suất cao. Trục chính có thể được sử dụng để khắc tốc độ cao, khoan và phay. Khi trục chính quay với tốc độ cao, nó sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt. Nếu nhiệt không được làm mát kịp thời, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của trục chính, và thậm chí đốt cháy trục chính. Có 2 phương pháp làm mát cho trục chính bao gồm làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí. Và khi lựa chọn trục chính cho máy CNC của mình, bạn cần chú ý lựa chọn một trong 2 phương pháp làm mát này. Trước khi quyết định, bạn hãy tham khảo một vài phân tích dưới đây:

  • Hiệu quả làm mát:  Phương pháp làm mát bằng nước sử dụng tuần hoàn nước để làm mát trục chính. Nhiệt độ của trục chính được đảm bảo dưới 40 độ sau khi tuần hoàn nước, hiệu quả làm mát của nó sẽ tốt hơn nhiều so với phương pháp làm mát bằng không khí
  • Tiếng ồn: Động cơ trục chính làm mát bằng nước về cơ bản không có tiếng ồn, và động cơ trục chính làm mát không khí tương đối ồn so với làm mát bằng nước.
  • Độ chính xác: Trục chính được làm mát bằng nước có độ chính xác cao hơn trục làm mát bằng không khí.
  • Dễ sử dụng: Trục chính làm mát bằng nước cần lắp đặt máy bơm nước – khá phức tạp. Trục chính làm mát bằng không khí – không cần bơm nước rất tiện sử dụng.
  • Giá thành: Trục chính làm mát bằng không khí có giá cao hơn trục chính làm mát bằng nước.

may-cnc-1325-s1-4c

 

Bộ chuyền động

Bộ chuyền động là bộ phận giúp trục khoan của máy vận hành. Cốt lõi của bộ chuyền là ở đường ray, thông thường sẽ có 2 loại đường ray – đường ray vuông và đường ray tròn.

Nếu so sánh 2 loại đường ray này, thì đường ray vuông có độ chính xác cao hơn, ít hao mòn hơn so với đường ray tròn.

Đường ray vuông cũng phù hợp với các di chuyển tốc độ cao của máy – hơn nữa có thể chịu tải từ các phía: trái – phải/ lên – xuống cùng một lúc.

Tuy nhiên, giá thành của loại đường ray vuông này cao hơn đường ray tròn.

CNC-1325-s5-yks-12P-(7)

Model máy CNC 1325 S5 (YKS 12P) – model máy CNC hiện đại với 3 thông số: trục chính, bộ chuyền động, biến tần delta đạt chuẩn

 

Biến tần Delta

Biến tần (biến tần máy CNC) là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ (trục chính, servo), thông qua đó biến tần máy CNC có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, trên một dải rộng không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ từ đó sinh ra từ trường quay làm quay rô-to (rotor).

Biến tần Delta với các dòng máy cắt gỗ CNC, đóng vai trò đảm bảo tốc độ làm việc và độ chính xác cao – và làm giảm thiểu tiếng ồn ở mức thấp nhất.
 

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

Bài viết liên quan

Call Now