Những điều cần tránh khi vận hành máy cắt gỗ CNC

Sử dụng các mũi khoan, dao cắt kém chất lượng, đã lâu không được thay thế; không sử dụng đồ bảo hộ cho mắt và tai; đứng quá sát máy trong quá trình máy vận hành; không hiểu rõ về phần mềm lập trình máy là những điều bạn cần tránh khi vận hành và sử dụng máy cắt gỗ CNC

Sử dụng các mũi khoan, dao cắt kém chất lượng đã lâu không được thay thế

Mũi khoan, dao cắt đi kèm với máy cắt gỗ CNC là những bộ phận quan trọng của máy. Nếu các công cụ này cùn, nứt hoặc sứt mẻ sẽ làm tăng nguy cơ gây ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, hãy chú ý tới khâu vệ sinh máy, máy sạch sẽ giúp kéo dài và bảo vệ tuổi thọ của máy đồng thời tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

phu-kien-dao-mui-khoan-may-cnc

Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chắc chắn, mũi khoan, dao cắt của máy còn hoạt động tốt

 

 Không sử dụng đồ bảo hộ cho mắt và tai

Sử dụng đồ bảo hộ – kính an toàn để bảo vệ mắt là quy tắc an toàn quan trọng nhất mà bạn nên tuân thủ trong quá trình sử dụng máy cắt gỗ CNC.

Bởi nếu, không sử dụng các đồ bảo hộ, các mảnh vụn, bụi gỗ có thể bay khắp nơi và gây nguy hiểm cho mắt và tai của người sử dụng.

Và cho dù, bạn là người đứng máy có kinh nghiệm lâu năm, bạn vẫn nên tuân thủ nghiêm túc các biện pháp an toàn trong khi vận hành máy để tránh chấn thương cho chính mình.

Đứng quá sát máy

Đứng sát máy có thể là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn lao động trong quá trình vận hành và sản xuất. Vì thế, để tránh những rủi ro không mong muốn, người sử dụng máy nên duy trì khoảng cách an toàn với máy theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp và chuyển giao công nghệ máy.

Khoảng cách an toàn với các dòng máy cắt gỗ CNC của Sudiao đang được phân phối tại Việt Hưng được khuyến khích áp dụng là khoảng 15 cm.

Ngoài ra, trong quá trình máy CNC đang được vận hành, bạn không nên rời xưởng, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng, bạn sẽ luôn kiểm soát được các vấn đề – sự cố của máy có thể xảy ra bất ngờ.

 

Không hiểu rõ về phần mềm lập trình

Với các máy CNC bao giờ cũng có phần mềm vận hành đi kèm, điều đó đồng nghĩa với việc, nếu muốn vận hành máy trơn tru và cho ra các sản phẩm chất lượng nhất, bạn phải hiểu rõ và sử dụng thành thạo các phần mềm này: ngôn ngữ lập trình của phần mềm, chức năng của phần mềm ….

Nếu không hiểu rõ và sử dụng thành thạo phần mềm bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận hành máy, máy không phát huy được hết công năng làm việc của mình – chất lượng, tiến độ của các đơn hàng của bạn không được đảm bảo.

phan-mem-lap-trinh-yunxi-may-cat-go-cnc

Phần mềm Yunxi (Trung Quốc) là một trong những phần mềm vận hành máy CNC được sử dụng phổ biến hiện nay 

 

 

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

Bài viết liên quan

Call Now