Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của găng tay Nitrile

Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của găng tay Nitrile sẽ là nội dung tiếp theo trong tuyến bài mà Việt Hưng chia sẻ về lĩnh vực sản xuất mặt hàng này. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết sẽ phần nào giúp ích được cho quý khách hàng trong việc hiểu và chuẩn bị đầu tư vào sản xuất mặt hàng có tiềm năng phát triển dài hạn và vượt trội này. 

1. Ảnh hưởng của công nghệ luyện hỗn hợp

Công nghệ luyện hỗn hợp

Ảnh hưởng chủ yếu đến tính chất vật lý của sản phẩm là tính phân tán của chất pha chế, ví dụ, lưu huỳnh khó phân tán đều trong keo cao su, tốc độ hòa tan rất thấp, thường tạo ra một lớp hạt trắng bám trên bề mặt khuôn gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Độ nhớt của keo nguyên liệu

Độ nhớt ảnh hưởng lớn đến tính chảy của keo khi tiếp xúc với khuôn. Độ nhớt của keo nguyên liệu thông thường được quyết định bởi chất tăng dẻo và chất điền đầy, ví dụ khi độ nhớt quá nhỏ, có thể gây nên hiện tượng lực ép lưu huỳnh không đủ, tạo ra nhiều không gian nở khí trong quá trình lưu hóa, và ngược lại, nếu độ nhớt quá lớn thì tính điền đầy bị hạn chế.

Ngăn cách keo tấm

Khi đặt keo tấm cần phải chú ý phòng tránh các keo tấm dính nhau, cho nên giữa các tấm keo phải quét một lớp chất ngăn cách, chú ý là không được sử dụng thuốc ngăn cách có loại axit stearic vì axit stearic không dung hợp với cao su nitrile nên sẽ gây ra hiện tượng bôi trơn quá mức.

may-nhung-nitrile-1

Công nghệ luyện hỗn hợp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng găng tay Nitrile

Thời gian lưu trữ keo nguyên liệu

Keo liệu loại này sau khi luyện hỗn hợp thì nếu để lưu trữ trong vòng 1 ngày là tốt nhất, thời gian tối thiểu cần phải để lắng lưu trữ là 16h. Nếu thời gian lưu trữ quá ngắn sẽ dẫn đến rỗ khí và hạt cộm trắng trên sản phẩm. Đây cũng là một trong những vấn đề thường gặp trong quá trình sản xuất găng tay Nitrile

Kích thước của keo nguyên liệu

Kích thước lượng keo yêu cầu phải lớn hơn kích thước lòng trong của khuôn, do phải tính đến độ co ngót khi đông đặc.

2. Ảnh hưởng của thiết kế khuôn

Một dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile sẽ cần một số lượng khuôn găng rất lớn, mức trung bình cũng rơi vào khoảng 50.000 khuôn. Và khuôn găng cũng chính là “linh hồn” để tạo ra được những sản phẩm găng tay chất lượng, vừa vặn với người tiêu dùng.

Bởi vậy, yêu cầu tối cao là phải đảm bảo độ chính xác kích thước của sản phẩm, thiết kế khuôn có độ lệch lớn sẽ không thể thu được sản phẩm ổn định hợp cách.

khuon-gang-nitrile-3

Việt Hưng cung cấp khuôn găng số lượng lớn với đầy đủ kích thước tiêu chuẩn phục vụ sản xuất găng tay Nitrile và găng tay Latex

3. Ảnh hưởng của điều kiện lưu hóa

Nhiệt độ lưu hóa

Các tính chất vật lý, khối lượng và phương pháp ép khuôn của sản phẩm quyết định nhiệt độ lưu hóa cụ thể của nguyên liệu cao su trong quá trình lưu hóa và nhiệt độ lưu hóa của nguyên liệu cao su nói chung là 140 ℃ ~ 200 ℃.

Lợi ích của quá trình lưu hóa ở nhiệt độ thấp đối với chất lượng sản phẩm là nó có thể làm giảm cháy xém khi làm sạch và tái sử dụng khuôn. Để đạt được các tính chất vật lý tốt nhất của sản phẩm lớn, cần phải có quá trình lưu hóa tương đối ổn định, dưới các nhiệt độ lưu hóa khác nhau, có thể điều chỉnh độ dài thời gian lưu hóa để đạt được mục đích lưu hóa.

Đối với loại sản phẩm cao su bị lệch và lưu hóa không hoàn toàn, biện pháp khắc phục chính có thể là: áp dụng phương pháp gia nhiệt sơ bộ điện môi để làm nóng sơ bộ vật liệu cao su, chủ yếu là để cho loại vật liệu cao su này có nhiệt độ đồng đều trong quá trình ép khuôn, tăng hiệu suất lưu hóa. Phương pháp gia nhiệt sơ bộ có thể gia nhiệt đồng đều trong quá trình đúc, nâng cao hiệu quả lưu hóa và giải quyết vấn đề lưu hóa không hoàn toàn và làm lệch các sản phẩm lớn.

dau-chuyen-san-xuat-gang-tay-nitrile

Ảnh minh họa: Dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile

Quá trình lưu hóa của loại cao su này chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp lưu hóa ở nhiệt độ cao, trong quá trình lưu hóa này mỗi bước thao tác cần phải được thực hiện nhanh và chính xác, ví dụ như nguyên liệu thô của loại cao su này ở trong khuôn ở nhiệt độ 160 ° C trong hai phút rồi tiến hành bước lưu hóa nhiệt độ cao.

Đặc biệt, cần chỉ ra rằng sự tích tụ của cặn trong khuôn không có lợi cho việc nâng cao hiệu quả làm việc, và việc sử dụng lưu hóa ở nhiệt độ cao sẽ dẫn đến tăng cặn lắng trong khuôn, do đó làm tăng số lần người vận hành phải làm sạch khuôn.

Áp suất lưu hóa

Trong quá trình lưu hóa, áp suất lưu hóa có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của loại sản phẩm cao su này, nếu áp suất lưu hóa không đủ ổn định sẽ dẫn đến giảm suốt các chỉ tiêu cơ lý của sản phẩm. Áp suất lưu hóa của nguyên liệu cao su của loại sản phẩm cao su này nói chung là khoảng 1. 4MPa ~ 3. 4MPa.

Nếu áp suất lưu hóa không đủ, lượng tràn mép có thể quá lớn khiến sản phẩm trở thành phế phẩm. Nếu trong quá trình lưu hóa, áp suất hóa chất quá lớn sẽ làm cho sản phẩm bị lệch.

dau-chuyen-san-xuat-gang-tay-nitrile-2

Thời gian lưu hóa

Trong quá trình lưu hóa nguyên liệu cao su, để có được thời gian lưu hóa tốt nhất thì phải lưu hóa dưới áp suất riêng và nhiệt độ thích hợp. Nếu thời gian lưu hóa quá ngắn có thể làm cho sản phẩm thiếu lưu huỳnh hoặc thậm chí bị nứt ở đường sinh cấu thành tổng thể găng tay. Cách giải quyết vấn đề này thường là tăng nhiệt độ lưu hóa trong quá trình lưu hóa. Nếu thời gian lưu hóa quá lâu, khi thoát khuôn có thể tạo ra nứt, có thể giải quyết tình trạng này bằng cách hạ nhiệt độ đóng rắn.

Quý khách hàng xem thêm các video quay thực tế quá trình sản xuất găng tay Nitrile tại nhà máy

 
   Việt Hưng chuyên phân phối dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile và các thiết bị phụ trợ phục vụ khác cùng ngành. Toàn bộ dây chuyền và các sản phẩm phụ trợ đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ các doanh nghiệp quốc doanh uy tín; có đầy đủ các chứng nhận chất lượng và nhập khẩu
 
Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy móc, thiết bị sản xuất công nghệ cao; cùng đội ngũ nhân sự nòng cốt được đào tạo bài bản, vững chuyên môn; chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, hỗ trợ khách hàng tận tâm - chuyên nghiệp.
 
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn, đặt hàng, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG
 
 Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội
 
 Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929
 
Email: ceo39viethung@gmail.com
 
 
Bài viết liên quan

Call Now