Kinh nghiệm chọn mua được máy CNC tốt, giá hợp lý

Trong cuộc đua tìm kiếm hướng đi mới, phương thức sản xuất mới để phù hợp với những yêu cầu của nền công nghiệp 4.0, thì việc các chủ xưởng nội thất đầu tư máy móc chế biến gỗ hiện đại là tất yếu và hoàn toàn đúng đắn.

Sự góp mặt của các dòng máy chế biến gỗ nói chung, và các máy cnc nói riêng đem đến những bước nhảy vượt bậc cả về năng suất và chất lượng sản phẩm – tạo ra được những tiền đề quan trọng để mở rộng quy mô nhà xưởng và góp phần thúc đẩy thị trường nội thất Việt Nam ngày một phát triển mạnh hơn nữa.

Hiện nay, trên thị trường, có vô số các dòng máy cnc gỗ với các công năng sản xuất, chất lượng vận hành khác nhau.

Và nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về máy móc, thì rất khó để các chủ xưởng có thể chọn mua được một model máy phù hợp với quy mô sản xuất của xưởng mình.

Trong nội dung bài viết này, Việt Hưng sẽ chia sẻ với bạn 7 kinh nghiệm thực tế và vô cùng cần thiết bạn nhất định phải nắm được khi tìm mua máy CNC gỗ công nghiệp.

Máy có nguồn gốc xuất xứ từ đâu

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy CNC khác nhau, bao gồm cả máy nhập khẩu và máy được sản xuất lắp ráp trong nước.

Trên thực tế, các máy được sản xuất lắp ráp trong nước chưa được các chủ xưởng nội thất lựa chọn nhiều bởi số hạn chế về chất lượng và công năng của máy. Chẳng hạn như: thân máy cnc được phay thủ công, linh kiện máy không đồng nhất về nguồn gốc (có thể tự sản xuất, hoặc linh kiện nhập)

Trong khi đó, các máy nhập khẩu được lựa chọn nhiều hơn bởi những ưu điểm về công năng, chất lượng và giá thành máy.

Với dòng máy nhập khẩu hiện được chia làm 2 phân khúc bao gồm: máy nhập khẩu châu Âu và máy nhập khẩu Trung Quốc – Đài Loan.

Phân khúc máy nhập khẩu châu Âu chưa được lựa chọn nhiều bởi giá thành của các dòng máy này tương đối lớn – vượt tầm ngân sách có thể chi trả của đại đa số các nhà xưởng nội thất Việt hiện nay.

Vì vậy, lời khuyên được đưa ra cho các chủ xưởng khi lựa chọn nguồn gốc xuất xứ cho máy là các máy được nhập khẩu từ Trung Quốc – Đài Loan. Nếu tính tương quan giữa chất lượng – giá cả, thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất. Mức dung sai của máy thấp, đáp ứng được đa dạng các yêu cầu về công suất cũng như công năng sản xuất tại Việt Nam hiện nay.

may-che-bien-go-cong-nghiep-(3)

Hình ảnh thực tế các máy CNC nhập khẩu Trung Quốc – Đài Loan trong gian hàng của Việt Hưng tại triển lãm Vietnamwood 2019

Và dĩ nhiên, khi lựa chọn mua máy nhập khẩu, bạn cần lựa chọn các đơn vị phân phối máy uy tín để đảm bảo quá trình nhập khẩu – lắp đặt – hướng dẫn sử dụng máy diễn ra ổn thỏa. Đặc biệt là khâu hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo trì sau lắp đặt.

Bởi thế, hãy tìm hiểu thật kĩ về nguồn gốc xuất xứ của máy và quy mô của đơn vị phân phối máy trước khi quyết định mua máy.

Quy trình hướng dẫn sử dụng máy như thế nào?

Các máy CNC đều được điều khiển và vận hành thông qua máy tính và 1 phần mềm chuyên dụng. Các bộ phận của máy được lập trình sẵn để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để tạo ra mẫu vật với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng và vận hành máy, chính vì thế, đơn vị phân phối và lắp đặt máy cho bạn cần hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chi tiết đến khi nào thành thạo thì thôi.

Bởi vậy, khi tìm hiểu mua máy ở bất kì đơn vị nào, hãy nhớ đặt câu hỏi về quy trình hướng dẫn sử dụng máy. Một đơn vị phân phối máy uy tín sẽ có chính sách hỗ trợ – hướng dẫn sử dụng máy miễn phí, tận tình cho đến khi nào bạn hiểu hết về công năng và cách vận hành máy, sử dụng thành thạo trong hoạt động sản xuất của mình.

Video thực tế Việt Hưng lắp đặt – hướng dẫn sử dụng máy CNC cho khách hàng

 

Thông số kỹ thuật của máy

Các thông số kỹ thuật của máy được nhà sản xuất niêm yết chính là những con số biết nói để bạn kiểm chứng được công suất – công năng làm việc của máy. Và nếu bạn là một người đã có những hiểu biết về máy cnc, thì chỉ cần nhìn vào thông số máy mà không cần nghe đơn vị phân phối tư vấn nhiều, bạn vẫn có thể hiểu về máy.

Trong trường hợp, nhìn vào thông số máy và bạn không hiểu được ý nghĩa của chúng, thì hãy yêu cầu đơn vị phân phối giải thích cụ thể từng thông số.

chuyen-giao-may-cnc-blue-ho-chi-minh (13)

 

Với các máy cnc chế biến gỗ công nghiệp, có một vài thông số bạn cần lưu tâm bao gồm:

 • Công suất trục chính
 • Hệ thống điều khiển bánh lái XYZ
 • Tốc độ di chuyển không tải
 • Tốc độ di chuyển thực tế
 • Sai số
 • Công suất bàn hút chân không
 • Linh kiện máy

Công năng sản xuất của máy

Các công năng sản xuất của máy có phù hợp với quy mô nhà xưởng của bạn hiện tại hoặc trong tương lai gần hay không? Đây là một câu hỏi quan trọng khác bạn cần trả lời được trước khi quyết định mua máy cnc.

Mỗi dòng máy cnc với công năng sản xuất khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Máy có tích hợp càng nhiều công nghệ hiện đại, đảm nhận được nhiều vai trò, công suất hoạt động càng lớn thì giá thành càng cao.

 

 

Vì vậy, bên cạnh việc cần cân đối chi phí đầu tư máy, bạn cần hết sức lưu ý tới công năng làm việc của máy. Không nên, vì chi phí có hạn mà chọn mua máy có ít công năng, năng suất thấp; vì máy đó có thể đáp ứng được yêu cầu sản xuất hiện tại của xưởng bạn, nhưng trong 1 vài năm tới – khi xưởng bạn mở rộng quy mô, nó sẽ không thể đáp ứng được.

Model máy CNC này được mua nhiều chưa?

Có một thực tế với các dòng máy cnc nhập khẩu được phân phối ở Việt Nam hiện nay là, các đơn vị phân phối sẽ quy ước tên máy theo một cách riêng, nên việc tra thông tin máy trên mạng internet thường cho ra không nhiều các kết quả tìm kiếm.

Bởi thế, để có thể kiểm chứng được một model máy nào đó đã được mua nhiều chưa, có nhiều đơn vị sử dụng hay không, bạn hãy đặt câu hỏi với đơn vị phân phối.

Model máy nào bán chạy, nó cũng sẽ chứng tỏ được rằng, công suất – công năng làm việc của máy có chất lượng ổn định – phù hợp với các điều kiện sản xuất của Việt Nam.

Ưu và khuyết điểm của sản phẩm là gì?

Cũng rất khó để có thể biết chính xác ưu khuyết điểm của một model máy CNC khi bạn chưa sử dụng nó trong sản xuất thực tế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những điểm mạnh – điểm yếu cơ bản của máy thông qua bước tìm hiểu ban đầu trước khi quyết định mua.

Điểm mạnh và điểm yếu của một model máy chính là ở công suất và công năng hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số điều sau:

 • Tốc độ xử lý của máy cnc
 • Độ chính xác
 • Kết nối
 • Chống nhiễu
 • Quản lý dữ liệu
 • Kết cấu mở
 • Trợ giúp kĩ thuật
 • Công nghệ tương lai
 • Máy có thể nâng cấp hoặc thêm bớt cấu kiện để bổ sung công năng được hay không

 

chuyen-giao-may-cnc-viet-chinh-quoc-oai-(22)

 

Giá máy CNC có hợp lý hay không

Để biết được giá máy CNC có hợp lý hay không, bạn cần nắm được các dòng máy CNC đang được phân phối ở Việt Nam hiện nay.

Hiện nay, đa phần các máy CNC được sử dụng trong các xưởng sản xuất nội thất tại Việt Nam, có kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là 1220x2440mm và được chia thành 3 nhóm cơ bản bao gồm:

 • Máy CNC loại 1 đầu khoan – cắt công suất trung bình với các chức năng cắt tấm cơ bản 
 • Máy CNC loại đa đầu khoan – cắt – công suất lớn với các chức năng cắt, khoan, thay dao, tiếp – nhả phôi tự động
 • Máy Nesting CNC Router

=>>> Click để xem chi tiết khoảng giá cho 3 nhóm máy cơ bản tại đây

Việt Hưng tự hào là đại lý phân phối chính thức các dòng máy chế biến gỗ công nghiệp chất lượng cao – được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan – Trung Quốc.
Với những hiểu biết chuyên sâu về mặt kĩ thuật, cũng như những kinh nghiệm thực tế có được từ quá trình lắp đặt – chuyển giao công nghệ cho khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ trở thành đối tác tin cậy, để tư vấn và cung cấp cho các chủ xưởng máy móc phù hợp với tài chính – quy mô sản xuất của xưởng.
Đặc biệt, khi tìm hiểu và đặt mua máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, khách hàng sẽ nhận được:
 • Toàn bộ các model máy đều ứng dụng công nghệ sản xuất nội thất hiện đại nhất trên thế giới – và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
 • Bạn sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn được dòng máy có thông số kĩ thuật, công năng, giá thành phù hợp với quy mô sản xuất thực tế và khả năng tài chính của xưởng.
 • Tất cả máy móc đều được bảo hành, bảo trì uy tín – tận tâm và được quy định rõ trong hợp đồng.
 • Duy nhất tại Việt Hưng bạn sẽ được miễn 4 loại phí bao gồm: chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt, chi phí chuyển giao công nghệ, chi phí đào tạo sử dụng máy thành thạo.
 • Việt Hưng là một trong số ít các đơn vị phân phối máy chế biến gỗ uy tín được báo chí đưa tin viết bài: Báo Dân trí báo Cafebiz
 • Việt Hưng có chính sách kết nối khách hàng với ngân hàng nếu khách hàng chưa có đủ tài chính để mua máy

 

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

Bài viết liên quan

Call Now