Găng tay Nitrile và tiềm năng phát triển của ngành hàng trong tương lai

Găng tay Nitrile có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi có những đặc tính nổi bật của sản phẩm và khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Ở Việt Nam, nền công nghiệp sản xuất găng tay y tế Nitrile có nhiều tiềm lực vững chắc để bứt phá, không chỉ chiếm lĩnh thị trường nội địa, mà còn có thể chiếm lĩnh thị phần toàn cầu. 

Găng tay Nitrile là gì?

Găng tay Nitrile là 1 loại găng tay y tế được làm 100% từ mủ Nitrile – chủ yếu được tổng hợp từ acrylonitrile và butadien (cao su tổng hợp). Nó không có chứa protein, nên đặc biệt thích hợp cho người có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Và nó được tạo ra từ cơ chế nhúng các khuôn găng  cao su – sấy khô

Găng tay Nitrile có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực

Những đặc điểm nổi bật của găng tay Nitrile

Khả năng chống đâm thủng vượt trội: Găng tay Nitrile được làm từ cao su tổng hợp, nên khả năng đàn hồi và độ bền sẽ cao hơn các loại găng tay y tế khác. Tuy nhiên, nếu đã bị thủng sẽ rách hoàn toàn.

Ngăn ngừa tốt việc tiếp xúc hóa chất độc hại: Vì thành phần cấu tạo găng tay Nitrile có chưa nhiều chất khác nhau, trong đó có các chất có khả năng chống dầu mỡ và hóa chất. Cũng bởi vậy, loại găng tay này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực có yêu cầu bảo hộ cao – tiếp xúc trực tiếp với nhiều hóa chất như ngành hóa học, y tế, công nghiệm, thí nghiệm ….

Chịu được nhiệt độ cao: găng tay nitrile có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao, vì thế, nó có thể giải quyết được yếu điểm của các loại găng tay bảo hộ khác chỉ dùng được ở nhiệt độ thấp.

An toàn không gây kích ứng da: Những thành phần cấu tạo nên găng tay Nitrile đã được loại bỏ những thành phần độc hại, dễ gây kích ứng cho da (Protein) Vì thế, nó phù hợp với đa số mọi người, kể cả những người có tiền sử dị ứng bỏ găng tay Latex (Găng tay làm từ cao su tự nhiên)

Màu sắc dễ nhìn: loại găng tay này có 2 màu, màu xanh và màu đen giúp dễ dàng nhận biết khi thủng và xuống cấp.

Ngoài ra, nó còn có một vài đặc tính khác như: khả năng chống dung môi, chống tĩnh điện, chống mài mòn.

day-chuyen-san-xuat-gang-tay-nitrile4

Dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile tự động – khép kín

Tiềm năng phát triển của ngành hàng trong tương lai

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp găng tay đã diễn ra xu thế hợp nhất để hình thành nên một số ít các công ty sản xuất nhưng vững mạnh hơn. Nhờ đó, ngành này đã đạt được một tốc độ tăng trưởng đều đặn.

Malaysia là nước sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 60% – 70% thị phần toàn cầu. Ước đoán hàng năm có trên 100 tỷ chiếc hoặc 50 tỷ đôi găng tay được tiêu thụ trên khắp thế giới. Mỗi năm ngành công nghiệp găng tay thế giới tăng trưởng 10-12%.

Theo các nhà phân tích thì nhu cầu đối với găng tay còn cao và sự tăng trưởng sẽ vững chắc bởi:

  • Nhu cầu sử dụng sẽ ngày 1 tăng, đời sóng cong người ngày càng được nâng lên, sự am hiểu về vệ sinh cao hơn, sự đe dọa khủng bố về sinh học và những quy định nghiêm ngặt về chăm sóc sức khỏe như dịch cúm ở người, SARS, Covid 19 …
  • Tính ứng dụng cao, vì loại găng tay này không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực y tế, mà ở hầu khắp các ngành nghề khác: thí nghiệm, thẩm mỹ, dược phẩm, hóa chất, công nghiệp, thực phẩm, vệ sinh, dịch vụ ăn uống …
  • Thị phần của mặt hàng này vẫn còn mở, khi hiện nay, chưa có nhiều quốc gia tham gia sản xuất, chủ yếu chỉ có Malaysia (chiếm khoảng 60% – 70% thị phần toàn cầu)
  • Riêng ở Việt Nam, thì chúng ta có sẵn tiềm năng để phát triển ngành hàng này vì nguồn tài nguyên cao su dồi dào, chưa có nhiều doanh nghiệp Việt tham gia vào lĩnh vực này, cộng với những ưu thế về chính sách hội nhập – phát triển kinh tế của Chính phủ đã ban hành.
  • Giới chuyên môn cho rằng, hiện nay thị trường găng tay chính là cuộc so găng về mở rộng nhà máy và gia tăng khối lượng sản xuất. Điều hiển nhiên là càng ở gần nguồn nguyên liệu thì càng thuận lợi, giảm được chi phí vận chuyển. Hiện vùng nguyên liệu cao su ở Đông Nam Bộ là đại bản doanh của nhiều công ty sản xuất sản phẩm liên quan đến cao su của Việt Nam nói chung, và mặt hàng găng tay nói riêng.
 
   Việt Hưng chuyên phân phối dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile và các thiết bị phụ trợ phục vụ khác cùng ngành. Toàn bộ dây chuyền và các sản phẩm phụ trợ đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ các doanh nghiệp quốc doanh uy tín; có đầy đủ các chứng nhận chất lượng và nhập khẩu
 
Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy móc, thiết bị sản xuất công nghệ cao; cùng đội ngũ nhân sự nòng cốt được đào tạo bài bản, vững chuyên môn; chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, hỗ trợ khách hàng tận tâm - chuyên nghiệp.
 
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn, đặt hàng, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG
 
 Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội
 
 Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929
 
Email: ceo39viethung@gmail.com
 
 
Bài viết liên quan

Call Now