Máy chế biến gỗ công nghiệp cần cho mô hình xưởng sản xuất nội thất hiện đại – Phần 1

Nếu bạn đang có ý định đầu tư mở một xưởng sản xuất nội thất, thì bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, mặt bằng, đầu vào nguyên vật liệu, nhân công …bạn cũng cần chú trọng đặc biệt tới việc tìm hiểu và trang bị máy chế biến gỗ công nghiệp cho mô hình sản xuất của xưởng mình.

Bởi lẽ, ngành nội thất nói chung và quy trình sản xuất nội thất hiện nay đang được vận hành theo vòng xoáy của nền công nghiệp 4.0. Điều có có nghĩa là, mô hình sản xuất nội thất truyền thống với những hạn chế về mặt mặt phương thức sản xuất, năng suất, tính thẩm mỹ, nhân công – các mô hình sản xuất nội thất truyền thống đã không còn phù hợp trong xu thế mới.

Các loại máy chế biến gỗ cần cho một nhà xưởng sản xuất nội thất hiện đại bao gồm:

 • Máy gia công trung tâm CNC
 • Máy dán cạnh tự động
 • Máy cưa
 • Máy nén khí
 • Máy chà nhám
 • Máy khoan
 • Các loại máy cầm tay khác

Trong phần 1 của bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy gia công trung tâm CNC – loại máy đóng vai trò quan trọng – và đảm nhận những khâu gia công gỗ tấm quan trọng nhất trong quy trình sản xuất một sản phẩm nội thất hoàn chỉnh.

=>> Xem ngay Các máy chế biến gỗ công nghiệp cần cho mô hình xưởng sản xuất nội thất hiện đại (phần 2)

Máy gia công trung tâm CNC là gì?

Trong lĩnh vực sản xuất nội thất, máy gia công trung tâm CNC hay còn gọi là máy cắt ván công nghiệp, máy gia công gỗ… tùy từng model và công năng của máy, máy sẽ đảm nhận vai trò gia công trung tâm trong xưởng sản xuất nội thất: cắt tấm, thực hiện các thao tác khoan – khắc – cắt theo bản vẽ sản xuất sản phẩm.

Có rất nhiều hãng mãy sản xuất máy CNC khác nhau, tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay dòng máy CNC được sử dụng phổ biến là máy nhập khẩu từ Trung Quốc – Đài Loan. Sở dĩ, dòng máy này được lựa chọn nhiều bởi, nếu tính tương quan giữa chất lượng – giá cả, thì nó là phương án tối ưu nhất. Mức dung sai của máy thấp,chất lượng máy vận hành ổn định đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và sản xuất sản phẩm bằng nhiều chất liệu khác nhau cung ứng cho thị trường Việt Nam và quốc tế. Chất lượng của máy móc – công nghệ Đức/Nhật được đánh giá cao hơn Đài Loan, song giá của chúng lại đắt gấp đôi hoặc gấp ba.

3 nhóm máy CNC đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, đa phần các máy CNC được sử dụng trong các xưởng sản xuất nội thất tại Việt Nam, có kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là 1220x2440mm và được chia thành 3 nhóm cơ bản bao gồm:

 • Máy CNC loại 1 đầu khoan – cắt công suất trung bình với các chức năng cắt tấm cơ bản 
 • Máy CNC loại đa đầu khoan – cắt – công suất lớn với các chức năng cắt, khoan, thay dao, tiếp – nhả phôi tự động
 • Máy Nesting CNC Router
 1. Máy CNC loại 1 đầu khoan – cắt công suất trung bình với các chức năng cắt tấm cơ bản

Đây là dòng máy CNC có công suất trung bình với 1 đầu trục chính. Dòng máy này vẫn có thể đảm nhận các công năng cắt, khoan, đục phức tạp như các dòng máy cao cấp hơn, tuy nhiên, quá trình thao tác sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Loại máy này có giá giao động từ 150 – 200 triệu.

cong-ty-noi-that-quang-minh (9)

Ảnh minh họa máy CNC loại 1 đầu cơ bản

 1. Máy CNC loại đa đầu khoan – cắt – công suất lớn với các chức năng cắt, khoan, thay dao, tiếp – nhả phôi tự động

Nhóm máy này nổi bật với một số đặc điểm và công năng sử dụng như:

 • Máy có từ 02 , 03, 04 đầu spindle độc lập: Máy thiết kế có từ 2 – 3 – 4 đầu trục chính (đầu đục), mỗi động cơ trục chính này được gắn 1 hệ thống xilanh thủy lực riêng biệt. Máy có thể thực hiện tất cả các thao tác cắt, khắc, khoan lỗ, soi rãnh, vát cạnh trên cùng 1 file bản vẽ lập trình. Trong quá trình gia công bạn có thể lắp các công cụ dao cắt, khoan, khắc, soi khác nhau lên các động cơ trục chính này. Mỗi khi kết thúc 1 quy trình cắt và có yêu cầu thay đổi công cụ cắt tiếp theo, máy sẽ tự động nâng đầu động cơ trục chính đã thao tác xong lên và hạ đầu động cơ trục chính cần thao tác tiếp theo xuống để làm việc. Thao tác nhanh gọn, độ chính xác cao.

may-cnc-4-dau

Cận cảnh 4 đầu spindle độc lập của model máy S1-4C đang được phân phối tại Việt Hưng 

 

 • Có bộ thay dao tự động: Bộ phận thay dao tự động được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm yêu cầu nhiều thao tác và kích thước gia công khác nhau (nội thất tân cổ điển). Thông thường, trên đài thay dao tự động sẽ được lắp sẵn từ 4 – 12 dao với các chức năng cắt khác nhau. Khi chương trình gọi đến đầu dao nào, thì đầu dao đó sẽ được tự động kẹp vào đầu spindle.

Cận cảnh quá trình vận hành bộ thay dao tự động của máy CNC S5 đang được phân phối tại Việt Hưng 

 • Máy có kết hợp cụm đầu khoan 9 mũi: Với 9 mũi này, thợ xưởng có thể lắp đồng thời 9 mũi khoan khác nhau. Trong 1 lần gia công, nếu chi tiết cần đến mũi khoan nào, mũi khoan đó sẽ được đẩy xuống và thực hiện động tác khoan. Điều này đồng nghĩa với việc, 1 sản phẩm có 9 lỗ khoan khác nhau cũng chỉ cần 1 lần gia công là có thể xử lý được. Đặc biệt, thời gian thay đổi các mũi khoan của các dòng máy này cũng rất nhanh, chỉ mất khoảng 1 vài giây; khác hẳn với việc thay dao thủ công của các dòng máy khác.
 • Có bộ tiếp – nhả phôi tự động: Các tấm phôi cần cắt được xếp chồng vào bàn cấp phôi tự động. Trong quá trình cắt hàng loạt, máy sẽ lần lượt lấy các tấm phôi ở bộ cấp phôi đưa vào máy, bộ cấp phôi sẽ nâng dần chồng phôi để đảm bảo chiều cao phù hợp cho máy CNC đưa phôi vào. Bộ nhả phôi sẽ là nơi tập hợp các sản phẩm đã hoàn thành quá trình cắt, thợ xưởng sẽ dễ dàng lấy sản phẩm ra mà không làm gián đoạn quá trình máy hoạt động. Cơ chế hoạt động của bộ cấp nhả phôi tự động được dựa trên các cữ định vụ phôi tự động. Sau khi phôi được đưa lên mặt bàn, các xilanh khí sẽ ép tấm phôi sát mép, tiếp theo bơm hút chân không được bật để định vị tấm phôi. Máy tiếp tục chu trình gia công tiếp, người sử dụng không cần set lại gốc vật liệu.
 • Có thể có 2 bàn làm việc với kích thước tiêu chuẩn: Các model máy có 2 bàn làm việc sẽ cần tối thiểu là 2 nhân công đứng máy – nếu máy đó không có tích hợp bộ phận tiếp – nhả phôi tự động. Máy cho sản lượng cao hơn khoảng từ 20% so với các máy có 1 bàn làm việc thông thường.

may-cnc-s1-4c-II

Hình ảnh 2 bàn làm việc với kích thước tiêu chuẩn của máy CNC S1-4-II đang được phân phối tại Việt Hưng 

Các model máy CNC trung tâm thuộc nhóm này sẽ có giá dao động từ 300 – 600 triệu VNĐ.

 1. Máy Nesting CNC Router

Đây được coi là dòng máy có công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Quá trình gia công gỗ được lập trình khép kín – và hoàn toàn tự động từ khâu đầu tiên – đến khâu cuối cùng của 1 sản phẩm nội thất bao gồm:

 • Định dạng, mã hóa các chi tiết của sản phẩm cần gia công trong phần mềm thiết kế
 • Tự động dán các mã vạch vào vị trí các chi tiết chuẩn bị gia công
 • Sử dụng bàn sắp phôi tự động đưa phôi vào vị trí cần cắt
 • Tiến hành gia công cắt, khắc, khoan lỗ, soi cạnh … theo thiết kế và đẩy sản phẩm đã gia công xong ra băng chuyền đỡ phôi.

Đây được coi là hệ thống sản xuất đồ nội thất liên hoàn và tự động – giúp tăng năng suất và giảm thiểu tối đa nhân công

Dòng máy này là sự lựa chọn hoàn hảo cho xưởng sản xuất đồ nội thất chuyên nghiệp – quy mô lớn.

cnc-router-s6

Hình ảnh máy CNC Router S6 sản xuất đồ nội thất liên hoàn và tự động – giúp tăng năng suất và giảm thiểu tối đa nhân công đang được phân phối tại Việt Hưng 

 

Dòng máy Nesting CNC Router thuộc phân khúc giá cao nhất trong các máy, với ngân sách đầu tư khoảng trên 600 triệu VNĐ

=>> Xem thêm: Các máy chế biến gỗ công nghiệp cần cho nhà xưởng nội thất hiện đại – (phần 2)

 

Việt Hưng tự hào là đại lý phân phối chính thức các dòng máy chế biến gỗ công nghiệp chất lượng cao – được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan – Trung Quốc. Với những hiểu biết chuyên sâu về mặt kĩ thuật, cũng như những kinh nghiệm thực tế có được từ quá trình lắp đặt – chuyển giao công nghệ cho khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ trở thành đối tác tin cậy, để tư vấn và cung cấp cho các chủ xưởng máy móc phù hợp với tài chính – quy mô sản xuất của xưởng.
Đặc biệt, khi tìm hiểu và đặt mua máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, khách hàng sẽ nhận được:
 • Toàn bộ các model máy đều ứng dụng công nghệ sản xuất nội thất hiện đại nhất trên thế giới – và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
 • Bạn sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn được dòng máy có thông số kĩ thuật, công năng, giá thành phù hợp với quy mô sản xuất thực tế và khả năng tài chính của xưởng.
 • Tất cả máy móc đều được bảo hành, bảo trì uy tín – tận tâm và được quy định rõ trong hợp đồng.
 • Duy nhất tại Việt Hưng bạn sẽ được miễn 4 loại phí bao gồm: chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt, chi phí chuyển giao công nghệ, chi phí đào tạo sử dụng máy thành thạo.
 • Việt Hưng là một trong số ít các đơn vị phân phối máy chế biến gỗ uy tín được báo chí đưa tin viết bài: Báo Dân trí báo Cafebiz
 • Việt Hưng có chính sách kết nối khách hàng với ngân hàng nếu khách hàng chưa có đủ tài chính để mua máy

 Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy chế biến gỗ công nghiệp tại Việt Hưng, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

     Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A – Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội 

     Hotline: 0904.246. 222 - Điện thoại: 0246 652 2929

     Email: ceo39viethung@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Call Now